Bất động sản Nam Sài Gòn ‘khởi động’ sau giãn cách

Dịch bệnh dần được kiểm soát giúp thúc đẩy thị trường địa ốc bắt đầu rục rịch trở lại sau thời gian dài đóng băng.

Đầu tháng 10, ngay khi TP HCM mở cửa sau bốn tháng giãn cách, anh Nguyễn Trọng Hải nhận nhiều cuộc gọi hỏi mua căn hộ anh rao bán ở Nhà Bè. Chỉ trong vài ngày anh Hải đã chốt hoàn tất thủ tục đặt cọc và đặt lịch hẹn công chứng.

“Tôi thấy khá khả quan khi căn hộ tại khu Nam của mình được săn đón khi thành phố vừa nới lỏng các lệnh giãn cách, tín hiệu tích cực cho thị trường”, anh Hải nói.

Trên các nền tảng môi giới địa ốc trực tuyến, lượng tin đăng về căn hộ khu vực quận 7 hay Nhà Bè cũng tăng lên, cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng bất động sản khu vực này nhiều tiềm năng cả trong ngắn lẫn dài hạn.

 

Sức bật từ các ‘ông lớn’

Ngoài lực đẩy từ yếu tố xã hội và hạ tầng, sức hút của bất động sản quận 7 và Nhà Bè là sự tham gia của nhiều chủ đầu tư uy tín trong và ngoài nước với hàng loạt dự án quy mô lớn. Cụ thể GS E&C – “đại gia” bất động sản Hàn Quốc sẽ triển khai các phân kỳ tiếp theo tại khu đô thị Zeitgeist. Dự án được phát triển thành 5 giai đoạn với tổng số cư dân khoảng 70.000 người.

Khu đô thị 349 ha này được kỳ vọng trở thành một “thành phố trong thành phố”. Dự án có tiềm năng gia tăng giá trị khá tốt khi nằm ở vị trí trung tâm Nhà Bè, đồng thời cũng là một trong những khu trung tâm của Nam Sài Gòn sau khi mở rộng. Hệ thống tiện ích giáo dục, y tế, mua sắm, giải trí hiện hữu tại khu vực xung quanh dự án sẽ là nền tảng cho cuộc sống của cư dân, đồng thời thúc đẩy giá đất tại khu vực đạt mặt bằng mới.

Mô phỏng biệt thự đơn lập của dự án GS Zeitgeist 

Còn Phú Mỹ Hưng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hạ tầng tiện ích, dịch vụ đô thị và tập trung chủ yếu dọc theo đại lộ Nguyễn Lương Bằng. Đây là chiến lược nhằm hoàn thiện diện mạo của bán đảo Nam Viên và đưa khu đô thị trở thành trung tâm tài chính (CBD – Central Business District) thứ hai của TP HCM.

Cũng trên trục đường Nguyễn Lương Bằng, Tập đoàn Hưng Lộc Phát mới đây cũng công bố ra thị trường dự án căn hộ chăm sóc sức khoẻ The Peak Garden. Nằm trên mạch dẫn chính vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chỉ mất vài phút, cư dân The Peak Garden có thể dễ dàng tiếp cận các tiện ích ngoại giải trí – mua sắm hiện đại và các trung tâm y tế, đơn vị giáo dục tiêu chuẩn quốc tế tại các phân khu khu đô thị này.

Không chỉ thỏa mãn nhu cầu của những cư dân yêu thích nhịp sống đô thị, The Peak Garden còn làm hài lòng những khách hàng mong muốn không gian sống biệt lập, yên tĩnh để tận hưởng từng giây phút cuộc sống.

Chủ đầu tư Hưng Lộc Phát chú trọng tạo lập bốn hành lang xanh, bảo vệ sức khỏe cho cư dân. Theo đó, dự án sở hữu hệ thống mảng xanh nội khu theo phương đứng, giúp điều hoà nhiệt độ toàn khu với công viên Luna park hơn 6.000m2, hồ thiên đường lãng mạn hơn 3.000m2 và hệ thống vườn treo thác nước là điểm nhấn trong mỗi toà nhà. Bên trong mỗi căn hộ còn trang bị hệ thống máy lọc không khí, đèn bàn khử trùng UV-C, sơn kháng khuẩn… giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe gia chủ.

Trả lời