Tiến độ xây dựng cao tốc Dầu Giây Phan Thiết 2022

Để kịp tiến độ thông xe vào Quý I/2023, Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đang được tích cực thi công. Nhờ vậy, thời gian di chuyển từ TPHCM tới Phan Thiết được rút ngắn còn 2.5 – 3 tiếng.

Theo báo Tuổi trẻ online ngày đầu tháng 4/2022 đưa tin, những thay đổi rõ trong các tuyến đường của cao tốc bao gồm:

 • Nút giao giữa Dầu Giây Phan Thiết và Dầu Giây – Long Thành – TPHCM, Đồng Nai cơ bản đã tạo hình đường. Các bước sắp tới là trải nhựa và làm nút giao giữa hai nhánh đường cao tốc.
 • Đoạn Cẩm Mỹ, Đồng Nai đã được trải nhựa
 • Khu vực nút giao giữa quốc lộ 1 và cao tốc sắp được trải nhựa
 • Đoạn nút giao giữa 2 dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và Phan Thiết – Vĩnh Hảo ở huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận đã được trải nhựa.

 

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết mở ra cơ hội thị trường Bất động sản trở nên sôi động

Thị trường BĐS Phan Thiết chứng kiến sự sôi động hơn sau 2 năm dịch bệnh hoành hành. Một số chủ đầu tư có tiếng đang khởi động mở bán dự án với chuỗi tiện ích “triệu đô”, đón đầu làn sóng du lịch nước ngoài trở lại.

Hai dự án đang mở bán đáng chú ý tại Phan Thiết, Mũi Né có thể kể đến là Summerland Mũi Né và Novaworld Phan Thiết.

Một số vùng đất tại Mũi Né cũng được săn đón trở lại bởi những nhà đầu tư như Thiện Nghiệp, bàu cát trắng, xã Hàm Thuận Nam.

Một số dự án đã bàn giao và đi vào hoạt động như Centara Mirage Mũi Né (NovaHills),…

Các dự án đất nền tại Mũi Né như Queen Pearl Mũi Né, Ocean Dunes đã từng được săn đón nhưng gặp điểm yếu là chủ đầu tư không xây dựng nhà đồng nhất và quy hoạch chỉn chu với công năng rõ ràng nên tiềm năng trở thành một khu dân cư hiện hữu và đông đúc là rất khó. Do đó, giá đất tại những dự án này có tăng so với thời điểm mở bán và vào thời điểm Mũi Né sốt đất. Tuy nhiên giá hiện nay đang chững và nhiều nhà đầu tư đang gấp rút muốn ra hàng để thoát vốn.

                                                                                                                                                              Theo Hunglocphatland.vn

   

   

  Trả lời